Lại thêm một “Thượng sư” truyền bá pháp môn âm thanh

Hỏi: Tôi là người sơ cơ mới quy y Tam bảo và đang tìm hiểu Phật pháp. Tôi được một số người giới thiệu pháp môn Diệu Âm, một khi được "thiền sư" Trần Tâm truyền tâm ấn thì có thể khai ngộ và thành tựu giải thoát ngay trong đời này.

 

Qua tìm hiểu sơ lược về pháp môn này, tôi thấy không hợp với Chánh pháp của Phật Thích Ca. Mong quý Báo chỉ dẫn thêm để tôi vững tin vào Chánh pháp. (Nguyễn Huy Khôi, nguyenhuykhoi...@yahoo.com)

 

Đáp: Bạn Nguyễn Huy Khôi thân mến!

Mặc dù bạn mới quy y và chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu Phật pháp nhưng nhận thức của bạn thật sâu sắc khi phát hiện ra pháp môn Diệu Âm của "thiền sư" (còn được gọi là minh sư) Trần Tâm không hợp với tinh thần Chánh pháp của Phật Thích Ca.

Thông qua website chanthienmy.net (trang thông tin của "thiền sư" Trần Tâm hoằng truyền pháp môn Diệu Âm) chúng tôi được biết "thiền sư" Trần Tâm là người Việt Nam (hiện sống tại Mỹ) được các vị đạo sĩ ở Hymalaya (Ấn Độ) trao truyền pháp môn Diệu Âm, một trong những pháp tu của các đạo sĩ Ấn giáo.

Tôn chỉ của pháp môn Diệu Âm là "Trực diện với Thượng đế qua thiền định Âm thanh và Ánh sáng nội tại". Người tu tập pháp môn Diệu Âm phải được thọ tâm ấn, tức được "minh sư" Trần Tâm truyền trao Lực lượng, nương tựa Lực lượng của "minh sư" để phát triển tình thương, trau dồi trí tuệ, thể nhập với Thượng đế.

Mặc dù giáo phái này chủ trương ăn chay, thọ trì 5 giới cấm và sử dụng rất nhiều thuật ngữ Phật giáo như Phật, Bồ tát, Phật tính, từ bi, trí tuệ, vô ngã, thiền định v.v…nhưng rõ ràng pháp môn này không phải Chánh pháp của Đức Phật.

Đạo Phật luôn tôn trọng các tôn giáo, tín ngưỡng cùng các giáo phái khác. Nhung điều đáng nói ở đây là "thiền sư" Trần Tâm được đệ tử xưng là minh sư, thiền sư cùng với tướng đầu tròn, cách ăn mặc quấn y (giống với các sư hệ phái Khất sĩ) hoặc mặc áo vàng giống các thầy ở thiền viện, thuyết giảng vay mượn nhiều thuật ngữ Phật giáo, cho nên nếu không tìm hiểu kỹ sẽ nhầm tưởng "thiền sư" Trần Tâm là tu sĩ Phật giáo.

Do vậy, các Phật tử khi được giới thiệu tu tập các pháp môn thiền Âm thanh và Ánh sáng của "thượng sư" Thanh Hải hay "thiền sư" Trần Tâm phải hết sức tỉnh táo, phát huy tuệ giác biết rõ không phải Chánh pháp, kiên quyết không thực tập theo, đồng thời sách tấn, nhắc nhở các đạo hữu khác cảnh giác với những pháp môn phi Chánh pháp này.

Tổ Tư vấn (tuvangiacngo@yahoo.com)

Nguồn: http://giacngo.vn/tuvan/2011/04/01/776441/


Chia sẻ

Quang Dinh
Email: quangdinh@gmail.com
4/13/2011 9:57:01 AM
Sống trong một gia đình có truyền thống Phật Giáo từ bao đời nay, tôi cũng dành thời gian để tìm hiểu và học thêm về Phật Pháp. Theo tôi, Phật pháp đều ở trong chữ " Tâm " của mỗi chúng sinh. Những người tu hành là những người có niềm tin, đức độ và trách nhiệm cao cả với nhân gian. Việc ăn chay và trì 5 giới là quy định chung của nhà Phật cho những người xuất gia tu hành và tu tại gia. Tôi cũng đã nghiên cứu các bài viết trên chanthienmy.net và thấy rằng nội dung hoàn toàn phù hợp với giáo lý nhà Phật và bản chất bên trong của Phật Giáo là hướng thiện và sự giải thoát. Mỗi người, mỗi tôn giáo khác nhau, đều có thể có những cách thức tu hành khác nhau, song mục đích và chân lý cuối cùng là sống thiện, sống tốt và được giải thoát.Bạn Khôi mới chỉ " nghiên cứu sơ lược " thì nên đừng vội hoang mang mà mất sự vững tin vào chánh pháp. Một lần nữa mong bạn hiểu rằng: Phật không ở đâu xa la cả, Phật Pháp ở ngay trong con người bạn. Khi mình đã có tâm theo đạo Phật, thì cũng phải cố gắng rèn luyện, học hỏi, không nên đánh giá một sự việc gì một cách " sơ lược ". Chúc bạn bình an và khai ngộ!

..........................................

Ý kiến của bạn

Tên *

Email *

Ý kiến *